CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khẩn trương chỉnh trang làm gọn cáp thông tin ở đô thị

Thứ tư - 20/11/2019 08:37
(QT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Trị và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai thực hiện chỉnh trang cáp thông tin ở khu vực đô thị.
Cáp thông tin đã được làm gọn trên nhiều tuyến đường​
Cáp thông tin đã được làm gọn trên nhiều tuyến đường​

Chỉnh trang cáp thông tin là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm an toàn mạng lưới viễn thông, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhân dân và góp phần làm đẹp đô thị. Trên địa bàn tỉnh, trung bình mỗi cột treo từ 10 đến 15 sợi cáp chính và cáp thuê bao của 8 đơn vị với chiều dài cáp treo khoảng trên 3.500 km, đã ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới điện, gây mất mĩ quan đô thị và tiềm ẩn nguy hiểm cho khu vực dân cư.

 

Theo kế hoạch, các đơn vị sẽ tiến hành thu hồi cáp viễn thông, dây thuê bao không còn sử dụng, bó gọn cáp, treo thẻ nhận diện, thẻ báo độ cao theo quy định.

 

Đến nay, các đơn vị Viễn thông, Viettel và Điện lực Quảng Trị  đã làm gọn được hơn 7,5 km mạng cáp treo ở các tuyến phố Đông Hà. Riêng Viễn thông Quảng Trị dự kiến hết năm 2019 sẽ hoàn tất việc chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện tại các tuyến đường Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng với chiều dài khoảng 4,5 km.

 

Thời gian qua việc chỉnh trang làm gọn mạng cáp treo cũng đã được UBND các huyện, thị xã trong tỉnh chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo an toàn trong công tác quản lí vận hành lưới điện và thông tin liên lạc.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây