Mô hình chanh leo trồng thử nghiệm trên vùng gò đồi Triệu Thượng phát triển tốt

Thứ sáu - 28/02/2020 07:37
(QT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, tháng 10/2019, Hội Nông dân huyện Triệu Phong phối hợp với Hội Nông dân xã Triệu Thượng chọn hộ gia đình bà Phan Thị Lành ở thôn Nhan Biều 3 trồng thử nghiệm mô hình chanh leo trên vùng gò đồi với diện tích 2 sào.
Cây chanh leo trồng thử nghiệm ở vùng gò đồi Triệu Thượng sắp cho thu hoạch-Ảnh: K.K.S  ​
Cây chanh leo trồng thử nghiệm ở vùng gò đồi Triệu Thượng sắp cho thu hoạch-Ảnh: K.K.S ​

Qua 5 tháng triển khai, cây chanh leo phát triển tốt và đã cho quả bói. Theo tính toán của người trồng, nếu giá thị trường ổn định như hiện nay từ 15 - 25 nghìn đồng/kg thì cây chanh leo sẽ cho thu nhập cao hơn các loại cây trồng khác.

Để đầu tư trồng thử nghiệm mô hình chanh leo thuận lợi, trước đó, bà Lành được đi tham quan học hỏi kinh nghiệm phát triển mô hình chanh leo ở xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa. Hội Nông dân huyện cũng đã hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng từ “Quỹ hỗ trợ nông dân” để gia đình bà Lành đầu tư làm giàn leo, đúc trụ, mua giống, phân bón.

Ông Lê Kim Cận, Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng cho biết: “Mô hình trồng thử nghiệm chanh leo trên vùng gò đồi ở xã thể hiện được ưu thế vượt trội như dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, khả năng cho giá trị kinh tế cao. Hy vọng, mô hình này thành công, sớm được nhân rộng trên địa bàn, góp phần làm phong phú các loại cây trồng mới, hiệu quả ở địa phương”.

Tác giả bài viết: K.K.S