Mô hình xã hội học tập tại 8 xã, thị trấn phát huy hiệu quả tích cực

Thứ hai - 04/11/2019 20:17
(QT) - Từ kết quả của đề tài khoa học “Xây dựng mô hình xã hội học tập cấp xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị”, năm 2013, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục thực hiện đề tài “Nhân rộng mô hình xã hội học tập cấp xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” nhằm ứng dụng mô hình xã hội học tập tại nhiều địa phương trong tỉnh.
Mô hình thư viện cộng đồng tại xã Vĩnh Thủy thu hút đông đảo người dân đến đọc sách​

Qua triển khai đề tài đã xây dựng, Hội Khuyến học tỉnh đã kiện toàn ban chỉ đạo điều hành xã hội học tập cấp xã và tổ chức vận hành mô hình xã hội học tập tại 8 xã, thị trấn, gồm: thị trấn Cửa Việt, xã Gio Phong (huyện Gio Linh); xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh); xã Triệu Thuận (huyện Triệu Phong); xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông); xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ); xã Thuận (huyện Hướng Hóa) và xã Hải An (huyện Hải Lăng).

Đồng thời mở 16 lớp đào tạo nghề, chuyển giao khoa học kĩ thuật nâng cao trình độ nghề nghiệp cho người dân, đặc biệt là đối tượng người lớn tuổi. Xây dựng đề án về cơ chế chính sách đối với cán bộ khuyến học và giải pháp nhân rộng mô hình xã hội học tập tại 141 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Từ các mô hình xã hội học tập triển khai tại cộng đồng đã tạo ý thức, niềm say mê học tập cho người dân, các hình thức học tập đã thực sự đưa lại hiệu quả thiết thực.

Nhận thức về xây dựng xã hội học tập của lãnh đạo các xã, phường, thị trấn được nâng lên, việc đầu tư nguồn lực và việc lãnh đạo, chỉ đạo được quan tâm nên mô hình được vận hành một cách đồng bộ, phát huy tốt các thiết chế xã hội học tập tại địa phương.

Tác giả bài viết: T.T