CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Nặng lòng với người nghèo

Thứ tư - 23/10/2019 07:53

Nặng lòng với người nghèo

(QT) - Nhắc đến ông Lê Cảnh Bồi (sinh năm 1968), Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong nhiều người nhớ ngay đến hình ảnh một cán bộ nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Đặc biệt, ông để lại ấn tượng đẹp bởi trái tim rộng mở, luôn hướng tới người nghèo.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, ông Lê Cảnh Bồi sớm phải vật lộn với nỗi lo cơm áo. Tuy nhiên, những khó khăn trong cuộc sống không làm chai sạn trái tim ông. Ngược lại, người con của quê hương Bích La Đông thấu hiểu hơn và luôn hướng đến những phận đời nghèo khó. Thời trai trẻ, không có điều kiện giúp của cải, ông hỗ trợ mọi người bằng chính sức lao động của mình. Sự nhiệt huyết ấy càng nhân lên kể từ ngày chàng trai Lê Cảnh Bồi trở thành Bí thư Chi đoàn thôn Bích La Đông. Cùng các đoàn viên, thanh niên khác, ông trăn trở suy nghĩ, triển khai nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, trong đó nổi bật là công tác từ thiện xã hội. Uy tín được khẳng định, từ năm 2002, ông Bồi được bầu làm Phó Chủ tịch và sau đó là Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Đông.

 

Từ những ngày làm công tác đoàn, ông Lê Cảnh Bồi đã rất trăn trở khi thấy nhiều hộ dân trên địa bàn vẫn sống trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Hiểu “an cư mới lạc nghiệp”, người cán bộ Mặt trận tâm huyết nỗ lực tìm kiếm sự hỗ trợ cho bà con. Ông không ngại ngần đặt vấn đề với cấp trên; “gõ cửa” các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm; kêu gọi con em sống xa quê…giúp đỡ người nghèo. Đổ không ít mồ hôi, niềm vui lớn nhất đối với ông là thấy lần lượt từng ngôi nhà tạm bợ, dột nát trên địa bàn được xây mới, sửa chữa, nâng cấp. Ông Bồi vui vẻ báo tin: “Từ năm 2017, xã Triệu Đông đã cơ bản xóa nhà tạm bợ, dột nát. Tuy nhiên, công việc của chúng tôi chưa dừng lại. Anh em vẫn thường xuyên theo dõi, kiểm tra và kịp thời hỗ trợ các hộ dân sửa chữa nhà bị xuống cấp”.

 

Mong muốn người nghèo trên địa bàn có cuộc sống tốt đẹp hơn, ông Lê Cảnh Bồi luôn tìm mọi cách để hỗ trợ từng trường hợp sao cho phù hợp. Đối với những hộ có khả năng lao động, ông Bồi vận động các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn chung tay tặng cây con giống; đào tạo nghề; chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật… Các hộ neo đơn, già cả, ốm yếu, gia đình chính sách… trên địa bàn thường xuyên được ông và những người làm công tác Mặt trận khác thăm hỏi, động viên, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Mới đây nhất, ông Bồi đã vận động con em xa quê hỗ trợ khoan giếng cho 11 hộ dân đang gặp khó khăn. Trung bình mỗi năm, ông vận động được hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo.

 

Lâu nay, quyết tâm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn của ông Lê Cảnh Bồi luôn gắn liền với nỗ lực dựng xây quê hương. Sau khi xã nhà “về đích” xây dựng nông thôn mới, ông Bồi cùng những con người tâm huyết khác tiếp tục dồn sức giúp quê hương nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với tài tuyên truyền, vận động, ông Bồi góp phần giúp bà con trên địa bàn nêu cao ý thức, trách nhiệm, tình nguyện hiến đất, mở rộng đường, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; nhân rộng mô hình tự quản trong nhân dân để bảo đảm an ninh, trật tự; giữ gìn vệ sinh môi trường… Nhờ được tuyên truyền, vận động, thời gian qua, bà con ở xã Triệu Đông đã hiến hơn 15.000 m2 đất, hàng ngàn ngày công để chung tay xây dựng quê hương.

 

Những nỗ lực không ngừng của ông Lê Cảnh Bồi sớm được đền đáp. Ông vinh dự được tuyên dương là cán bộ Mặt trận tiêu biểu cấp tỉnh và từng nhận nhiều bằng khen, giấy khen. Nói về mong muốn của bản thân, ông Bồi chia sẻ: “Tôi không mong gì cho bản thân, chỉ muốn quê hương ngày càng giàu đẹp và người dân thực sự ấm no, hạnh phúc. Muốn có được điều đó, tôi cũng như những người yêu mảnh đất Triệu Đông khác còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

 

Tác giả bài viết: Tây Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây