Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho người dân. Ảnh T.L

Thứ hai - 10/02/2020 09:28
(QT) – Sáng nay 9.2.2020, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong phối hợp với Ban liên lạc bạn chiến đấu Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 66, Sư đoàn 304 tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm 27 anh hùng liệt sĩ hi sinh trong trận đánh tại cửa rừng Ái Tử vào ngày 9.4.1970.
Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm 27 anh hùng, liệt sĩ hi sinh trong trận đánh tại cửa rừng Ái Tử. Ảnh: K.K.S

Được dân quân du kích cơ sở địa phương xã Triệu Ái dẫn đường, ngày 9.4.1970, Đại đội 7, Tiểu đoàn 8 đã tập kích cụm xe tăng bọc thép của Mỹ tại cửa rừng Ái Tử. Kết quả, tiêu diệt 16 xe các loại và gần 100 lính Mỹ; phía Tiểu đoàn 8 có 27 cán bộ, chiến sĩ hi sinh.

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người không tiếc máu xương ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, Ban liên lạc bạn chiến đấu Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 66, Sư đoàn 304 đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ tại cửa rừng Ái Tử với kinh phí xây dựng 700 triệu đồng.

Tác giả bài viết: K.K.S