CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tạo thế và lực để Linh Hải phát triển toàn diện, bền vững

Thứ sáu - 15/05/2020 14:25
(QTO) - 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Linh Hải (Gio Linh) đã tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Qua đó, đưa Linh Hải phát triển nhanh và bền vững trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân về mọi mặt, tạo diện mạo mới cho địa phương.
Làng quê Linh Hải đang khởi sắc từng ngày. Ảnh: HN
Làng quê Linh Hải đang khởi sắc từng ngày. Ảnh: HN

Một trong những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 của xã Linh Hải đó là nền kinh tế phát triển khá, một số tiềm năng, lợi thế được khai thác có hiệu quả; các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với nghị quyết; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đến nay, toàn xã có hơn 317 ha cao su, trong đó diện tích khai thác 214 ha; hồ tiêu 19,24 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch 16 ha; cây ăn quả có diện tích 29,64 ha... Về chăn nuôi, đã chuyển đổi từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi gia trại, trang trại, thâm canh bán công nghiệp và công nghiệp gắn với an toàn dịch bệnh, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ đó chất lượng đàn được nâng lên. Lĩnh vực công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại-dịch vụ phát triển mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân.

 

Trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đã thực hiện tốt công tác quản lý, quy hoạch, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong việc huy động các nguồn lực, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ đầu tư từ các chương trình dự án, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Công tác tổ chức sản xuất được quan tâm chú trọng, thành lập mới hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp và nhiều tổ hợp tác sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị từ đầu tư sản xuất đến bao tiêu sản phẩm. Bộ mặt nông thôn phát triển khá toàn diện. Linh Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được công nhận đạt xã chuẩn nông thôn mới vào năm 2018.

 

Hoạt động văn hóa- thông tin, thể dục- thể thao phát triển sôi nổi; chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ngày càng được nâng cao; tỉ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá hằng năm đạt trên 93%. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống trường lớp được đầu tư xây dựng khá đồng bộ. Duy trì vững chắc trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, xã đạt chuẩn phổ cập các bậc học. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỉ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường hằng năm đạt 100%, tỉ lệ học sinh thi đạt các giải cấp huyện, cấp tỉnh và thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng cao. Về lĩnh vực y tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được đầu tư khá đồng bộ, các chương trình y tế quốc gia thực hiện có hiệu quả. Chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho người dân được nâng lên. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo thực hiện tốt. Đời sống Nhân dân được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 5,26%. Quốc phòng-an ninh được giữ vững.

 

Trên lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xã Linh Hải luôn coi trọng và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ và Nhân dân; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện của chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân là nhân tố hàng đầu đảm bảo thắng lợi. Công tác phát triển đảng viên hoàn thành chỉ tiêu đề ra. 5 năm đã phát triển 33 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ xã lên 132 đảng viên. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực, xã Linh Hải đã tách 3 chi bộ sinh hoạt ghép và xóa “thôn trắng” chi bộ, nâng số lượng chi bộ trực thuộc từ 11 chi bộ lên 14 chi bộ.

 

Nội dung và chất lượng sinh hoạt của đảng bộ, chi bộ từng bước được đổi mới. Số lượng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tăng lên, không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ 5 năm liền được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, giải quyết đúng quy định pháp luật, không có đơn thư khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được quan tâm, quyền làm chủ của Nhân dân được phát huy. Những nguyện vọng và lợi ích chính đáng của người dân được chỉ đạo giải quyết kịp thời, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Từ những kết quả đạt được đó đã tạo thế và lực để xã Linh Hải tiếp tục thu được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đưa quê hương phát triển toàn diện, văn minh, giàu đẹp.

 

Tác giả bài viết: Hoài Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây