CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tập huấn Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo cho người dân vùng biển Gio Linh

Thứ sáu - 22/11/2019 07:53
(QT) - Chiều nay 21.11.2019, tại thôn Hà Lợi Trung, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gio Linh phối hợp với UBND xã Trung Giang tổ chức lớp tập huấn Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo cho người dân trên địa bàn.
Ngư dân Gio Linh trở về từ chuyến biển đánh bắt gần bờ​
Ngư dân Gio Linh trở về từ chuyến biển đánh bắt gần bờ​

Tại buổi tập huấn, hơn 20 người dân được thông tin, tuyên truyền về Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015, Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 15.5.2016 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; phổ biến mối số nội dung về công tác bảo vệ môi trường biển, đảo trên địa bàn và một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển.

 

Trưởng thôn Hà Lợi Trung Trần Tấn Phát cho hay, toàn thôn hiện có 245 hộ, với trên 2.400 khẩu; trong đó, có trên 120 lao động hành nghề khai thác, đánh bắt thuỷ sản trên biển với 64 thuyền công suất nhỏ. “Qua buổi tập huấn này, người dân trong thôn nắm bắt thêm nhiều thông tin mới, quan trọng về Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, tình hình Biển Đông, cũng như những điểm cần lưu ý khi đánh bắt thuỷ sản trên biển”, anh Phát nói.

 

Dự kiến, từ quý 3 – quý 4.2019, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gio Linh sẽ phối hợp với UBND các xã vùng biển tổ chức 10 lớp tập huấn Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo cho người dân, mỗi lớp 40 người với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện về công tác bảo vệ môi trường biển, hải đảo, khai thác có hiệu quả tài nguyên biển, đảo và góp phần bảo vệ môi trường…

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây