CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tập huấn nghiệp vụ quản lí và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ năm - 31/10/2019 08:17
(QT) - Sáng nay 30.10.2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lí và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, gần 100 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, cán bộ phụ trách công tác đào tạo nghề lao động nông thôn và các đoàn thể trên địa bàn huyện Triệu Phong được phổ biến chủ trương  của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai Kế hoạch số 264/KH-UBND của UBND tỉnh về đào tạo nghề cho lao động tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2020.

 

Bên cạnh đó, các đại biểu được tiếp cận các văn bản mới, điểm mới trong công tác đào tạo nghề; phương án đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.

 

Thông qua các lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao khả năng tư vấn, chia sẻ thông tin của cán bộ, công chức tại địa phương trong việc tham gia tư vấn, tuyên truyền, vận động, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tạo bước chuyển đổi về nhận thức của người dân trong lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, nhu cầu xã hội. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề, gắn đào tạo nghề với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây