CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tích cực chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân 2019-2020

Thứ sáu - 29/11/2019 08:51
(QT) - Sáng nay 28.11.2019, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị cho biết, vụ sản xuất đông xuân 2019-2020, theo lịch thời vụ đến 5.1.2020 sẽ xuống giống lúa trà đầu, nhưng chủ trương của ngành nông nghiệp thì nông dân cần làm đất sớm để tiêu diệt nguồn gây bệnh cho lúa. Thời điểm này toàn tỉnh có hơn 50% diện tích ruộng được nông dân cày lật gốc rạ.
Nông dân huyện Vĩnh Linh đang chuẩn bị đất ruộng cho vụ đông xuân
Nông dân huyện Vĩnh Linh đang chuẩn bị đất ruộng cho vụ đông xuân

Để sản xuất vụ đông xuân đạt hiệu quả cao, Chi cục đề nghị các địa phương hướng dẫn nông dân đắp bờ giữ nước trong ruộng, khẩn trương bón vôi và cày lật gốc rạ, vệ sinh đồng ruộng nhằm cải tạo đất, đồng thời hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển vụ. Thực tế trên đồng ruộng ở nhiều địa phương tình trạng cỏ dại, cỏ chét đang mọc nhiều. Bên cạnh đó năm nay hầu như chưa có lũ lụt lớn xuất hiện, nhiều khả năng chuột phát triển gây hại mạnh trong thời gian đến, chứa đựng những nguy cơ làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng và bùng phát dịch hại.

 

Vụ sản xuất này toàn tỉnh dự kiến gieo cấy 23.500 ha lúa, trong đó có 80% diện tích lúa chất lượng cao. Các địa phương cần thực hiện đúng cơ cấu giống do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành nên sạ cùng trà, cùng loại giống trên từng cánh đồng để dễ áp dụng biện pháp tưới nước tiết kiệm, dễ chăm sóc, thu hoạch và hạn chế sâu bệnh gây hại.  

Tác giả bài viết: Tú Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây