Triển khai mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Thứ sáu - 27/03/2020 08:53
(QT) - Với mục đích đa dạng hóa đối tượng nuôi nước ngọt, xây dựng mô hình nuôi thủy sản mới có giá trị kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa tổ chức cấp giống cá leo, chuyển giao mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao cho các hộ dân tại 2 điểm thuộc xã Cam Thủy (huyện Cam Lộ) và xã Hải Phú (huyện Hải Lăng), tổng diện tích 0,4 ha mặt nước với 8 ngàn con cá giống, mỗi điểm 0,2 ha, mật độ thả 2 con/m2.
Thả nuôi cá leo trong ao-Ảnh: P.V.T

Mô hình sử dụng thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein cao kèm theo phụ phẩm nông nghiệp cá tạp. Tham gia mô hình các hộ dân được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ 50% chi phí mua con giống và thức ăn. Ngoài ra cán bộ kỹ thuật của trung tâm sẽ tổ chức tập huấn, trực tiếp theo dõi chỉ đạo trong suốt thời gian thực hiện mô hình, hướng dẫn người dân cách nuôi cá leo thương phẩm theo đúng quy trình, đạt hiệu quả.

Cá leo có những ưu điểm vượt trội so với các loại cá khác như dễ nuôi, ít dịch bệnh, thời gian tăng trưởng nhanh, thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao, có thể nuôi trong ao hồ, lồng bè.