Triệu Phong: Hỗ trợ hơn 4,8 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại do bệnh lở mồm long móng và dịch tả lợn Châu Phi

Thứ ba - 04/02/2020 07:45
(QT) - UBND huyện Triệu Phong vừa hỗ trợ các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện bị thiệt hại do bệnh lở mồm long móng và dịch tả lợn Châu Phi với số tiền trên 4,8 tỉ đồng.

Trong đó, riêng kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị lở mồm long móng phải tiêu hủy là hơn 800 triệu đồng; hỗ trợ cho các hộ có lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi buộc phải tiêu hủy gần 4 tỉ đồng.

Được biết, trong năm 2019, bệnh lở mồm long móng đã xảy ra tại 7 xã trên địa bàn huyện Triệu Phong, gồm: Triệu Thượng, Triệu Vân, Triệu Đông, Triệu Long, Triệu Tài, Triệu Độ và Triệu An. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 634 con lợn các loại.

Riêng dịch tả lợn Châu Phi, tính từ thời điểm ổ dịch đầu tiên xuất hiện đến ngày 17/10/2019 đã có 2.612 hộ, 117 thôn của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có lợn bị dịch tả lợn Châu Phi. Tổng số lợn phải tiêu hủy là 10.789 con với tổng trọng lượng 642.432 kg.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng