CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Triệu Phong: Tổ chức Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa

Thứ hai - 23/12/2019 07:47
(QT) - Ngày 21.12.2019, Trung tâm VHTT - TDTT và Huyện đoàn Triệu Phong thực hiện Tuor thử nghiệm “Hành trình kết nối” các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện với các điểm du lịch trong tỉnh.
Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa dâng hương, tham quan tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: K.S
Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa dâng hương, tham quan tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: K.S

Theo đó, Tour thử nghiệm xuất phát từ chùa Sắc Tứ Tịnh Quang, đến đây du khách sẽ biết thêm về trung tâm tôn giáo thu hút các phật tử trong và ngoài tỉnh quy tụ về theo tiếng gọi của lòng từ bi, nghĩa thiện; truyền thống tốt đời đẹp đạo của đất và người Quảng Trị. Tổ đình đã được Nhà nước chính thức xếp hạng là Di tích văn hóa - lịch sử cấp Quốc gia hạng A1. Điểm kết nối ngoài huyện là Thành Cổ Quảng Trị, tại địa danh này, khách tham quan Thành Cổ Quảng Trị sẽ hiểu rõ về cuộc tổng tấn công giải phóng Quảng Trị năm 1972, Thành Cổ là nơi được cả thế giới biết đến bởi những chiến công lững lẫy, những tấm gương hi sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ thị xã Quảng Trị 81 ngày đêm lịch sử.

 

Điểm kết nối tiếp theo trong tour du lịch là tham quan nhà lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Kết thúc hành trình du lịch, khách tham quan được thưởng thức các món đặc sản địa phương tại chợ Sãi như nem lụi, nem chua, chả ...

 

Việc tổ chức Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Triệu Phong nối các điểm du lịch trong tỉnh nhằm tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong việc cần thường xuyên tìm hiểu, tham quan các di lích lịch sử, văn hóa tâm linh; giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc; góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, lịch sử của nước Việt Nam.

Tác giả bài viết: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây