CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trồng dưa hấu theo tiêu chuẩn VietGAP cho năng suất 20 tấn/ha

Thứ sáu - 24/04/2020 09:32
(QTO)- Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung của huyện Cam Lộ, anh Hoàng Ngọc Khánh, ở thị trấn Cam Lộ đã đầu tư mô hình trồng dưa hấu theo tiêu chuẩn VietGAP. Sau hơn 2 tháng xuống giống, đến nay dưa hấu đã cho thu hoạch với năng suất đạt 20 tấn/ha.
Gia đình anh Hoàng Ngọc Khánh thu hoạch dưa hấu- Ảnh: A.V​
Gia đình anh Hoàng Ngọc Khánh thu hoạch dưa hấu- Ảnh: A.V​

Mô hình trồng dưa hấu theo tiêu chuẩn VietGAP được anh Hoàng Ngọc Khánh triển khai trên diện tích 2,5 ha với khoảng 10.000 cây, xen giữa cây ổi nhưng chưa khép tán. Giống dưa hấu đưa vào trồng là dưa hấu Thái Lan. Quá trình thực hiện mô hình, UBND huyện hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt.

 

Sau 2 tháng xuống giống, với quy trình kỹ thuật bài bản theo tiêu chuẩn VietGAP, đến nay cây dưa hấu bắt đầu cho thu hoạch với năng suất 20 tấn/ha; trọng lượng mỗi trái từ 3 - 4 kg, giá bán sĩ là 8.000 đồng/kg. Như vậy mỗi héc ta dưa hấu trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho doanh thu khoảng 160 triệu đồng. Hiện tại sản phẩm đã được dán nhãn mác về nguồn gốc, xuất xứ và đang được xây dựng thương hiệu.

 

Anh Khánh cho biết, mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng cây dưa hấu Thái Lan vẫn cho năng suất, chất lượng cao, có thể trồng và nhân rộng được ở Quảng Trị, kể cả trồng trái vụ với điều kiện có tưới.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây