Trồng thử nghiệm 0,5 ha cây hà thủ ô đỏ ở Cam Nghĩa

Thứ năm - 09/01/2020 16:09
(QT) - Sau 2 tháng xuống giống trồng thử nghiệm, cây hà thủ ô đỏ ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã bén rễ, lên ngọn và lá xanh tốt.
Cây hà thủ ô đỏ đã bén rễ trên đất Cam Nghĩa- Ảnh: Hoàng Táo​

Anh Lê Phúc Nhật, thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa cho biết giữa tháng 11.2019, anh bắt đầu xuống giống trồng cây hà thủ ô đỏ trên diện tích 0,5 ha. Đến nay, cây hà thủ ô đỏ đã lên ngọn và lá xanh tốt, có chiều dài 30-50 cm. Anh Nhật cho biết đang làm giàn để hà thủ ô đỏ leo lên, đồng thời lắp đặt hệ thống tưới đến từng luống để tiện chăm sóc. Hà thủ ô đỏ là cây có giá trị kinh tế cao, mỗi năm hai lần thu hoạch lá để nấu cao, đến năm thứ 3 thu hoạch củ để làm dược liệu.

Việc trồng thử nghiệm cây hà thủ ô đỏ nằm trong mô hình hỗ trợ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cam Lộ nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho nông dân. Theo đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ giống, hướng dẫn kĩ thuật và một số vật tư khác.

Tác giả bài viết: Hoàng Táo