CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Vĩnh Linh: Gần 3.500 lượt hộ nghèo được vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ ba - 18/02/2020 21:06
(QT) - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Vĩnh Linh Thiều Quang An vừa cho biết, toàn huyện hiện có gần 3.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn qua Ngân hàng CSXH huyện. Từ đó đã góp phần quan trọng trong việc giúp đỡ các gia đình thoát nghèo bền vững cũng như hỗ trợ tích cực các địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các địa phương có tỉ lệ hộ nghèo cao ở huyện Vĩnh Linh là 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà và các xã ven biển. Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực, kịp thời cho các địa phương vùng khó, những đơn vị có tỉ lệ hộ nghèo cao, thời gian qua, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hướng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Không chỉ giúp hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi một cách nhanh chóng, thuận lợi, Ngân hàng CSXH huyện còn quan tâm đến việc phát huy nguồn vốn vay đúng mục đích để các gia đình chuyển đổi sinh kế, mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập.

 

Từ nguồn vốn này, hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để phát triển kinh tế hộ, ứng dụng KHKT vào sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, các vùng sản xuất có sự liên doanh, liên kết mang lại hiệu quả bền vững.

 

Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi sẵn có, đồng thời triển khai thêm nhiều chính sách ưu tiên nhằm đồng hành, hỗ trợ các hộ thoát nghèo

 

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây