Vĩnh Linh: Xây dựng mới 20 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp

Thứ hai - 18/11/2019 20:53
(QT) - Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trong năm 2019, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã xây dựng mới được 20 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, trong đó cấp huyện 4 mô hình, cơ sở 16 mô hình.
Từ Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh đã mở rộng sản xuất, chuyển đổi sinh kế​

Để tạo điều kiện cho hội viên thực hiện đề án, Hội LHPN huyện đã đứng ra tín chấp với các ngân hàng và tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật để chị em hội viên phát triển kinh tế một cách bền vững. Các mô hình phong phú và đa dạng trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị. Trong đó có nhiều mô hình nhờ mạnh dạn áp dụng khoa học kĩ thuật, đưa các loại cây con mới có giá trị cao vào sản xuất, góp phần quan trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở các địa phương, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích.

Hiện các cấp Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Linh đang tiếp tục nhân rộng mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp trên địa bàn

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng