Bàn giao 24 km mặt bằng tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thứ sáu - 15/11/2019 08:26
Ngày 13-11, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, thời điểm hiện tại tỉnh này đã giải phóng mặt bằng, thực hiện công tác đền bù và bàn giao được 24 km trong số 37,3 km cho chủ đầu tư và đơn vị thi công hai gói thầu 1 và 2.
Thi công gói thầu xây lắp 1 đoạn cao tốc qua Quảng Trị.

Hiện gói thầu xây lắp số 1 của liên danh giữa Tổng Cty Cổ phần Đầu tư và xây dựng 703 và Tổng công ty Xây dựng Thành An của Bộ Quốc phòng đang thi công đoạn từ km 0 đến km 15. Gói thầu xây lắp 2 thuộc liên danh giữa Tổng Cty Xây dựng Trường Sơn và Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng 68 Việt Nam đang thi công đoạn từ km 15 đến km 26+500. Gói thầu xây lắp số 3 từ Km 23,5 đến Km 37,3 đang được lựa chọn nhà thầu và sẽ cố gắng khởi công vào tháng 1-2020. Các đơn vị đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, cố gắng đến đầu mùa mưa năm 2020 sẽ hoàn thành phần nền đường.

Tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi trùng với đường Hồ Chí Minh, đi qua phía tây nam TP Đông Hà, H. Cam Lộ, H. Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và H. Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Q.T