CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chuẩn bị tiếp nhận và cách li 230 lao động Quảng Trị trở về từ Trung Quốc

Thứ ba - 04/02/2020 07:42
(QT) – Hôm nay 3.2.2020, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, ngành Y tế tỉnh đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để tiếp nhận và cách li 230 lao động của tỉnh Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc.
Chuẩn bị tiếp nhận và cách li 230 lao động Quảng Trị trở về từ Trung Quốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc, Chính phủ cùng các bộ, ngành liên quan đã và đang tích cực đưa lao động Việt Nam trở về nước, trong đó có 230 lao động là người Quảng Trị. “Họ là những lao động bình thường, chưa bị bệnh gì cả. 230 người này sẽ được quân đội quản lí, cách li, còn ngành Y tế chịu trách nhiệm giám sát dịch trong vòng 14 ngày. Nếu không có vấn đề gì thì họ sẽ trở về địa phương”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đỗ Văn Hùng khẳng định.

 

Dự kiến 230 lao động người Quảng Trị sẽ được cơ quan chức năng đưa về nước bằng máy bay, sau đó đi thẳng đến điểm cách li. Địa điểm cách li được lựa chọn một cách thận trọng, xa khu dân cư, đảm bảo mọi tiêu chuẩn, điều kiện cần thiết (Theo Công văn số 83/UBND-VP ngày 3/2/2020 của UBND thị xã Quảng Trị thì Trường Quân sự tỉnh, nằm ở thị xã Quảng Trị không phải là địa điểm tiếp nhận và cách li 230 lao động người Quảng Trị sau khi trở về quê hương như trước đó một số báo điện tử và mạng xã hội đã thông tin). Thời gian tiếp nhận các lao động vẫn chưa được thông tin cụ thể.

 

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có văn bản đề nghị ngành Y tế các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức lực lượng, phương tiện y tế nhằm thực hiện kế hoạch tiếp nhận, cách li người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

 

 Riêng Quảng Trị có 230 lao động sẽ được lực lượng chức năng tiếp nhận, giám sát dịch tễ, xử lí các tình huống theo quy định phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

 

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây