CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Công ty Do Holdings: Đề xuất triển khai dự án liên kết trồng ớt, ngô

Thứ tư - 01/07/2020 09:03

(QTO) - Sáng nay 1/7/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại Đầu tư phát triển Do Holdings (Công ty Do Holdings)  về triển khai dự án liên kết phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kết luận buổi làm việc - Ảnh: MĐ

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Do Holdings đề xuất triển khai dự án liên kết phát triển nông nghiệp về cây ớt, cây ngô với diện tích khoảng 5.000 ha.  Về phía công ty thực hiện cam kết thu mua giá cố định: ngô 7.000 đồng/kg; ớt 10.000 đồng/kg. Ngay từ đầu vụ, công ty sẽ có sự hỗ trợ về giống, cử cán bộ kỹ thuật về trực tiếp cùng với người nông dân tổ chức sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản; thực hiện bao tiêu 100% sản lượng trong liên kết sản xuất với người dân. Khi 5.000 ha ngô, ớt cho kết quả tốt, công ty có kế hoạch tăng diện tích đầu tư lên khoảng 10.000 ha. Tất cả nguyên liệu ớt, ngô ở Quảng Trị được công ty đưa ra nhà máy chế biến ở tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang được đầu tư xây dựng trên diện tích 10 ha.

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao những đề xuất của Công ty Do Holdings về dự án liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời thông tin thêm về những tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh và các cơ chế, chính sách ưu đãi, cùng sự hỗ trợ của tỉnh đối với các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư dự án tại Quảng Trị.

 

Để dự án liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị thực hiện ký kết 4 bên giữa tỉnh, doanh nghiệp, ngân hàng và người dân nhằm tạo cơ sở vững chắc cho việc triển khai thực hiện dự án trong các khâu được thuận lợi, hiệu quả đem lại đúng mục tiêu các bên đề ra. Giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với công ty, các huyện để khảo sát, đánh giá tình hình thực tế về diện tích đất trồng, nhu cầu của người dân, giá cả, chất lượng giống, hỗ trợ kỹ thuật.

 

 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu hỗ trợ, xây dựng hệ thống nước tưới, đẩy mạnh cơ giới hóa, và cử cán bộ kỹ thuật về hỗ trợ người dân; phối hợp với các ngân hàng để có chính sách vay vốn ưu đãi cho người dân. Các huyện xem lại tình hình phát triển sản xuất cây ớt, cây ngô để xây dựng các vùng sản xuất tập trung trồng ớt, ngô; tổ chức họp người dân để bàn bạc việc tham gia thực hiện mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp theo hợp tác xã, tổ hợp tác.

 

Trong vụ mùa đầu tiên thực hiện dự án liên kết sản xuất nông nghiệp, mỗi huyện đăng ký thực hiện từ khoảng 10-20 ha mô hình điểm, phấn đấu trên toàn tỉnh có khoảng 100 ha mô hình liên kết thực hiện sản xuất ớt, ngô. Về phía công ty, đề nghị thực hiện đúng những cam kết đề ra khi thực hiện dự án liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp, tích cực hỗ trợ người dân để có những vụ mùa bội thu, nâng cao đời sống cho người dân đồng nghĩa với việc công ty cũng đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, qua đó, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị.

 

Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây