Đã cấp 42 tỉ đồng hỗ trợ các gia đình có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi tả lợn Châu Phi

Thứ hai - 17/02/2020 21:13
(QT) – Hôm nay 17.2.2020, Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, hiện cơ quan chức năng đã cấp 42 tỉ đồng trên tổng số gần 86 tỉ đồng được trung ương hỗ trợ để các địa phương trong tỉnh kịp thời hỗ trợ các gia đình có lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) gây ra. Số tiền còn lại trong tháng 2.2020 cơ quan chức năng sẽ cấp đầy đủ cho người dân sau khi các địa phương hoàn chỉnh hồ sơ.
Hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại phòng chống dịch tả lợn Châu Phi-Ảnh:T.L

Trước đó, Sở Nông nghiệp và PTNT có văn bản đề nghị UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT và HĐND tỉnh sớm cấp kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có đàn lợn bị tiêu hủy do DTLCP.

Tính đến cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh, tổng số lợn mắc bệnh DTLCP phải tiêu hủy cần được hỗ trợ là hơn 55 nghìn con mắc bệnh, chết và buộc tiêu hủy với tổng trọng lượng khoảng 3 triệu tấn. Kinh phí cần để hỗ trợ cho hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại gần 86 tỉ đồng.

Đến thời điểm này toàn tỉnh chỉ còn 18 xã của 4 huyện đồng bằng có dịch bệnh rải rác.

Tác giả bài viết: Tú Linh