CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Dưa hấu Vĩnh Tú mất mùa, nhưng được giá

Thứ ba - 24/03/2020 07:26
(QT) - Ngày 23/3/3030, ông Tô Ngọc Thành, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh cho biết, vụ này xã Vĩnh Tú trồng được 110 ha dưa hấu, nhiều hơn cùng kỳ năm trước 10 ha với hai loại giống là dưa mặt trời và tiểu yến. Vĩnh Tú là địa phương có diện tích trồng dưa hấu lớn nhất so với các xã khác trong tỉnh Quảng Trị.
Người dân Vĩnh Tú thu hoạch dưa hấu -Ảnh:T.L
Người dân Vĩnh Tú thu hoạch dưa hấu -Ảnh:T.L

Do thời tiết đầu năm 2020 đến nay ít mưa, trời hạn nên một nửa diện tích ở trên cho năng suất thấp, chỉ đạt 500 kg/sào, bằng 50% năng suất của vụ trước. Tuy nhiên, dưa Vĩnh Tú chất lượng tốt, thơm, ngon nên bình quân mỗi ki lô gam bán tại vườn có giá đến 12 ngàn đồng, được tiêu thụ mạnh.   

 

Hiện nông dân trồng dưa hấu tại các hợp tác xã Huỳnh Công Tây, Mỹ Tú, Trường Kỳ và Trường Sơn của xã Vĩnh Tú đang tìm cách bơm nước tưới cho ruộng dưa nhằm góp phần tăng năng suất và sản lượng cho những diện tích dưa tiểu yến trồng muộn đang ra hoa, đậu quả.  

 

Theo ông Thành, người dân Vĩnh Tú trồng dưa hấu theo phương pháp hữu cơ, bắt sâu bằng phương pháp thủ công, không phun hóa chất bảo vệ thực vật nên sản phẩm dưa hấu của địa phương này được thị trường trong nước yêu chuộng. Dưa hấu vẫn là loại cây cho thu nhập cao hơn các loại hoa màu khác trên cùng một diện tích. Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho “Dưa hấu Vĩnh Tú”.

Tác giả bài viết: Tú Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây