CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hỗ trợ đắc lực để xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch

Thứ tư - 03/06/2020 20:58

(QTO) - Kết luận tại buổi làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm 2020 và công tác phát triển du lịch năm 2019, nhiệm vụ năm 2020 vào chiều hôm nay 3/6/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, UBND tỉnh và tất cả các sở, ngành đều nhất quán quan điểm sẽ triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ đắc lực để xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch.

 

Đoàn công tác UBND tỉnh đi thực địa tại một số địa điểm phát triển du lịch trên đảo Cồn Cỏ- Ảnh:Đức Việt

        

Đối với các khó khăn về cơ sở hạ tầng, điện, nguồn nước ngọt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện đảo Cồn Cỏ chủ động xây dựng phương án trình UBND tỉnh để khắc phục tại chỗ nhằm phục vụ tốt hơn đời sống Nhân dân cũng như khách du lịch.

 

Việc đón khách nước ngoài cũng cần phải được xem xét, điều chỉnh hợp lý. Trong đó, nhất trí quan điểm mở cửa đón khách nước ngoài nhưng cần chú ý việc phát triển du lịch, phát triển kinh tế- xã hội không tách rời đảm bảo quốc phòng - an ninh. Yêu cầu địa phương và các sở, ngành nghiên cứu, mời chuyên gia tư vấn, hỗ trợ việc xây dựng bãi tắm nhân tạo để phục vụ hoạt động du lịch.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đồng ý chủ trương hỗ trợ việc hoàn thiện đường dẫn vào cảng, nhà chờ tại bến tàu và giao Sở Tài chính tham mưu để hỗ trợ cho huyện đảo.

 

Yêu cầu trong tháng 6 này huyện đảo Cồn Cỏ phải hoàn thiện việc xuất vé tàu cho hành khách và phải thực sự chuyên nghiệp trong hoạt động khai thác du lịch. Bên cạnh đó huyện đảo cần nhanh chóng xây dựng phương án và công bố chương trình nói không với rác thải nhựa, bao ni lông để bảo vệ môi trường trên đảo.

 

Báo cáo UBND huyện đảo Cồn Cỏ nêu rõ, trong 5 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện đảo Cồn Cỏ cơ bản ổn định, các công trình, dự án đầu tư công được triển khai đúng tiến độ và có chất lượng cao; người dân và các nhà đầu tư được tạo điều kiện hết sức thuận lợi để đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch; tình hình an ninh trật tự được giữ vững, quốc phòng - an ninh ổn định, không có vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra. 

 

Đối với hoạt động du lịch, do ảnh hưởng của COVID- 19 nên cũng chịu không ít ảnh hưởng. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, huyện đảo đã mở cửa đón 12 đoàn với trên 300 du khách đến tham quan và lưu trú. Đối với huyện đảo Cồn Cỏ, từ sau khi du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn thì đã có sự phát triển vượt bậc. Tính riêng trong năm 2019, số lượng khách du lịch đến đảo đã tăng trên 67%, nâng tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn ước đạt trên 7,3 tỉ đồng, tăng gần 62% so với năm 2018. 

 

Tuy nhiên, để phát triển du lịch trên địa bàn thì vẫn còn gặp phải rất nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng, các dịch vụ đi kèm còn sơ khai, hạn chế; các nhà đầu tư chưa thực sự mặn mà và tâm huyết với du lịch Cồn Cỏ; huyện đảo vẫn chưa xây dựng được bến cập tàu cố định và nhà chờ hành khách dành cho khách du lịch tại khu vực cảng Cửa Việt; điều kiện lưu trú chưa thể đáp ứng được nhu cầu của du khách...

 

Dịp này, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện đảo Cồn Cỏ; kiểm tra một số địa điểm phát triển du lịch trên đảo như Bến Nghè và những địa điểm có thể xây dựng bãi tắm phục vụ du khách, các điểm du lịch mang tính lịch sử trên địa bàn huyện đảo.

 Đức Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây