CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Học sinh Trường THPT Đông Hà nhận chăm sóc 3 cụ bà neo đơn

Thứ năm - 07/11/2019 07:42
(QT) - Nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, vừa qua, đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn Trường THPT Đông Hà đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và nhận chăm sóc 3 cụ bà già yếu, neo đơn, thường xuyên đau ốm... Đây là việc làm ý nghĩa của các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
Đoàn viên, thanh niên Trường THPT Đông Hà thăm, tặng quà cụ bà Hoàng Thị Thỏn​
Đoàn viên, thanh niên Trường THPT Đông Hà thăm, tặng quà cụ bà Hoàng Thị Thỏn​

Trước đó, vào đầu năm học mới, Đoàn Trường THPT Đông Hà phát động chương trình “Mỗi chi đoàn gắn liền với một việc làm tốt, một địa chỉ nhân đạo” và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao. Trong rất nhiều việc làm tốt, hoạt động nhận chăm sóc, hỗ trợ các cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của đoàn viên, thanh niên 3 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường được đánh giá cao bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Theo đó, đoàn viên, thanh niên các chi đoàn: 11A10, 11A7 và 10A1 đã nhận chăm sóc, hỗ trợ 3 cụ bà sống ở thành phố Đông Hà gồm: Hoàng Thị Thỏn (phường Đông Giang), Lê Thị Huệ (phường Đông Thanh), Trương Thị Tuyết (phường Đông Lễ).

 

Theo Bí thư Đoàn Trường THPT Đông Hà Lê Anh Phong, hầu hết các cụ được nhận chăm sóc, hỗ trợ đều thuộc diện già yếu, neo đơn, thường xuyên đau ốm… Sau khi biết về những trường hợp này, đại diện Đoàn trường cùng ban chấp hành các chi đoàn đã về nhà từng cụ để tìm hiểu hoàn cảnh và quyết định nhận chăm sóc, hỗ trợ. Theo quy định, vào thứ 7 hằng tuần, đoàn viên, thanh niên các lớp sẽ đến tận nhà để giúp các cụ vệ sinh nhà cửa, nấu nướng, tắm giặt, làm vườn… Bằng số tiền tiết kiệm hoặc có được từ hoạt động gây quỹ, đoàn viên, thanh niên các chi đoàn sẽ mua những món quà nhỏ, thiết thực để tặng các cụ.

 

“Việc làm tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên các chi đoàn: 11A10, 11A7 và 10A1 có sức lan tỏa khá mạnh mẽ. Hiện tại, nhiều chi đoàn khác trong trường cũng đăng kí chăm sóc, hỗ trợ các cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhân rộng việc làm ý nghĩa này để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn, qua đó nhân lên tình yêu thương và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh”, anh Lê Anh Phong khẳng định.

 

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây