CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 (khóa XI)

Thứ ba - 21/07/2020 15:15

(QTO) - Sáng nay 21/7/2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 7 (khóa XI) để đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

 

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Bến phát biểu tại hội nghị - Ảnh: H.T

 

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình thời tiết, dịch bệnh có nhiều diễn biến bất lợi; đặc biệt là COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất của người dân nhưng các phong trào, hoạt động Hội Nông dân các cấp vẫn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu vụ Đông Xuân 2019 – 2020 đã được mùa toàn diện, năng suất lúa đạt 58,7 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Tổng diện tích cây lâu năm toàn tỉnh hiện có 33.154,1 ha, tăng 0,3 % so với cùng kỳ năm trước.

 

Bên cạnh đó, Hội Nông dân đã chủ động xây dựng chương trình hành động, phối hợp với các địa phương trong việc phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nhiều mô hình mới, cách làm hay của nông dân đã góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người nông dân về canh tác, nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, khai thác tốt lợi thế, tiềm năng, hình thành các chuỗi giá trị hàng hóa đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm. Một số mô hình sản xuất nông nghiệp của nông dân đã dần tạo được thương hiệu hàng hóa trên thị trường, góp phần vào tăng trưởng chung của toàn tỉnh.

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã xác định các nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; vận động nông dân tích cực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.

 

Dịp này, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào 2 Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (khóa XI) về “Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2020 -2025” và “Nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội, giai đoạn 2020 – 2023”.

 

H.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây