Hướng Hóa: Chiếu phim và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 74 năm đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Bác Hồ

Chủ nhật - 28/06/2020 23:16

(QTO)- Tối ngày 26/6/2020, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa, UBND xã Hướng Linh tổ chức chiếu phim và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Bác Hồ (1946 – 2020).

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Bác Hồ-Ảnh: KKS

Đông đảo người dân xã Hướng Linh đã được xem những thước phim tư liệu quý giá tái hiện hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Việt Nam trong những năm tháng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Dù khó khăn, thử thách nhưng tinh thần chiến đấu của người lính cụ Hồ vẫn đầy khí thế, quyết tâm hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho nước nhà. Sau phần chiếu phim, người dân xã Hướng Linh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các đội văn nghệ ở địa phương biểu diễn.

Nội dung các bài hát ngợi ca về Đảng, Bác Hồ kính yêu, người Vân Kiều- Pa Kô tự hào mang họ Hồ của Bác  và quê hương Hướng Hóa; quyết tâm đoàn kết khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hướng Linh.

K.K.S