CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ tư - 22/07/2020 13:38

(QTO) - Sáng nay 23/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho các học viên là người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

 

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh L.N

 

Thời gian qua, việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí đã được những người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt, nhờ vậy hình ảnh quảng bá về mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế của tỉnh đã được lan tỏa trên các kênh thông tin đại chúng trong tỉnh, trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí vẫn còn tồn tại một số hạn chế.

 

Do vậy, Sở Thông tin và Truyền thông thời gian qua đã tăng cường tổ chức các lớp tập huấn cho những người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Lớp tập huận được tổ chức lần này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí  của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng phát ngôn báo chí; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, gồm phát ngôn và cung cấp thông tin định kỳ, đột xuất, bất thường; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; quyền và trách nhiệm của người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn; trách nhiệm của cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên.

 

Bên cạnh đó, các học viên được hiểu rõ hơn về kỹ năng tuyên truyền, đấu tranh với các thông tin sai lệch, tin giả trong giai đoạn hiện nay; khủng hoảng truyền thông; nhận diện và tổ chức đấu tranh với thông tin sai lệch; nguyên nhân, giải pháp, cách thức phản hồi thông tin báo chí đăng tải sai lệch, thiếu khách quan về cơ quan, địa phương, đơn vị.

                                                                                      Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây