CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ hai - 23/12/2019 08:00
(QT) - Sáng nay 22.12.2019, tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hải Thượng tổ chức lễ khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Bí thư Thành ủy Đông Hà Võ Văn Hưng; lãnh đạo tỉnh qua các thời kì, Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân địa phương.
Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hải Thượng- Ảnh: Thành Dũng
Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hải Thượng- Ảnh: Thành Dũng

Cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Hải Thượng- Ảnh: Thành Dũng

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng​- Ảnh: Thành Dũng

 

Trải qua chiến tranh, xã Hải Thượng có hàng trăm người con đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây là xã có số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đông nhất tỉnh Quảng Trị với 92 người. Do chồng con đã hi sinh nên một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng không có người chuyên thờ tự, hương khói. Vì thế, ngay khi ra đời, ý tưởng xây dựng Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân.

 

Với nỗ lực cao, lãnh đạo xã Hải Thượng và những người con tâm huyết với quê hương đã huy động được gần 1,7 tỉ đồng để xây dựng Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Công trình có tổng diện tích trên 500 m2 gồm: Nhà tưởng niệm, nhà vọng cảnh, tháp chuông, phù điêu, bia ghi danh… Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng không chỉ là nơi thờ tự, tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng mà còn là địa chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

 

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã lắng nghe những lời tâm sự, câu chuyện xúc động về các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn; nỗ lực huy động nguồn lực, triển khai, xây dựng khu tưởng niệm; quyết tâm gìn giữ, bảo vệ, phát huy hiệu quả giá trị công trình…

 

Dịp này, một số đại biểu và con em xã Hải Thượng cũng đã nhiệt thành đóng góp tiền của để góp phần lo liệu việc hương khói, thờ tự và sau này nâng cấp, tu sửa khu tưởng niệm.

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây