CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Ngô Triệu Long được mùa, được giá

Thứ tư - 26/02/2020 07:55
(QT) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này nông dân xã Triệu Long, huyện Triệu Phong khẩn trương thu hoạch ngô vụ đông xuân 2019 – 2020. Đến thời điểm này, người dân đã thu hoạch được khoảng 1/3 tổng diện tích ngô, năng suất ước đạt từ 70 - 72 tạ/ha, cao hơn các năm trước từ 3 - 4 tạ/ha.
Chất lượng và sản lượng ngô Triệu Long được đánh giá vượt trội so với năm trước-Ảnh: K.K.S​
Chất lượng và sản lượng ngô Triệu Long được đánh giá vượt trội so với năm trước-Ảnh: K.K.S​

Theo tính toán của nông dân Triệu Long, bình quân 1 ha ngô cho thu nhập 90 triệu đồng/vụ. So với vụ trước, vụ ngô này chất lượng và sản lượng cao hơn, đặc biệt là giá vượt trội nên nông dân trong xã rất phấn khởi.

 

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao, gần 10 năm trở lại đây, xã Triệu Long đã chuyển đổi 68 ha đất trồng sắn và giống ngô địa phương ở bãi bồi ven sông Thạch Hãn sang trồng 2 giống ngô HN 88 và HN 68. Ưu điểm của các giống ngô này là có thời gian sinh trưởng ngắn, cho năng suất cao, giá trị kinh tế lớn hơn các giống ngô truyền thống. Nhờ tuân thủ đúng khung lịch thời vụ, đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt. Ngô Triệu Long dẻo, thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, thương lái về tận ruộng thu mua nên người dân không phải lo lắng đầu ra sản phẩm.

 

Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Long Lê Văn Sơn cho biết: “Vụ đông xuân 2019 - 2020, rau màu Triệu Long đạt năng suất khá cao, nhất là cây ngô. Để có được kết quả đó, xã bám sát khung lịch thời vụ của huyện và tỉnh chỉ đạo để triển khai cho các hợp tác xã và các thôn.

 

Năm nay, ngô được mùa, được giá nên nông dân rất phấn khởi. Nhờ trồng ngô nhiều hộ dân có thêm thu nhập khá, nâng cao đời sống gia đình. Thời gian tới xã sẽ động viên người dân không chỉ vừa mở rộng diện tích trồng ngô vừa tiến hành trồng cả 2 vụ đông xuân và hè thu”.

Tác giả bài viết: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây