CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Ngư dân bãi ngang được mùa cá trích

Thứ ba - 03/03/2020 08:07
(QT) - Từ cuối tháng 2 đến nay, ngư dân vùng biển bãi ngang trong tỉnh được mùa cá trích nên rất vui mừng, phấn khởi, tích cực tăng chuyến ra khơi.
Ngư dân bãi ngang xã Trung Giang, huyện Gio Linh gỡ cá ra khỏi lưới - Ảnh: Trần Tuyền
Ngư dân bãi ngang xã Trung Giang, huyện Gio Linh gỡ cá ra khỏi lưới - Ảnh: Trần Tuyền

Ngư dân Hồ Sỹ Phụng, thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho hay, từ ngày 27/2 đến nay, hôm nào anh và người dân trong thôn cũng dong thuyền ra khơi thả lưới rủ đánh bắt cá trích, nếu siêng năng thì mỗi ngày có thể đánh bắt được 2-3 chuyến. “Trung bình một ngày, thuyền của tôi đánh bắt được từ 1-2 tạ cá trích; ngày nhiều hơn thì khoảng 4 tạ. Với giá bán 10-15 ngàn đồng/kg thì một ngày, tôi có thể thu về vài triệu đồng. Trong 3 ngày 27-29/2, tôi đã thu được trên 10 triệu đồng. Đây là số tiền lớn đối với ngư dân bãi ngang nên ai cũng vui”, anh Phụng nói.

 

Chủ tịch UBND xã Trung Giang Trần Xuân Tưởng cho biết, ngư dân trúng đậm cá trích từ những ngày cuối tháng 2 - đầu tháng 3, nhiều nhất là các ngày 27-29/2. Trung bình một ngày, ngư dân trong xã đánh bắt được từ 10-12 tấn cá trích. Như vậy, trong những ngày vừa qua, ngư dân xã Trung Giang đánh bắt được khoảng 40 tấn cá trích và mang về nguồn thu đáng kể. Cá sau khi đánh bắt được các thương lái thu mua ngay tại bãi biển. Đáng chú ý, giữa tháng 1 vừa qua, ngư dân thôn Cang Gián cũng được mùa cá bè xước. Trung bình mỗi ngày, một thuyền đánh bắt được vài tạ cá và thu về hàng chục triệu đồng.

 

Được biết, không chỉ ở xã Trung Giang mà ngư dân các xã bãi ngang như Gio Hải, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh); xã Vĩnh Thái, Kim Thạch (huyện Vĩnh Linh) cũng được mùa cá trích.

 

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây