CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Ngư dân bãi ngang xã Trung Giang được mùa cá bè xước

Thứ sáu - 10/01/2020 07:45
(QT) - Khoảng 3 ngày trở lại đây, ngư dân thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh rất phấn khởi vì được mùa cá bè xước. Trung bình mỗi ngày, một thuyền có thể đánh bắt được vài tạ cá và thu về hàng chục triệu đồng.
Cá bè xước được thương lái thu mua ngay tại bãi biển - Ảnh: Trần Tuyền
Cá bè xước được thương lái thu mua ngay tại bãi biển - Ảnh: Trần Tuyền

Trưởng thôn Cang Gián Phan Văn Dũng cho biết, toàn thôn hiện có 47 chiếc thuyền đánh bắt gần bờ; trong đó có khoảng 10 chiếc hành nghề lưới chim và lưới 5 chuyên đánh bắt cá bè xước. “Trung bình một ngày, mỗi thuyền có thể đánh bắt được vài tạ cá bè xước và cho thu nhập cao. Cao điểm nhất là ngày 9.1.2020, có 6-7 chiếc thuyền ra ngư trường Cồn Cỏ thả lưới chim, lưới 5 để đánh bắt cá bè với tổng sản lượng ước đạt khoảng 2 tấn cá. Thuyền ít nhất cũng được 1-2 tạ, thuyền nhiều thì gần chục tạ”, anh Dũng nói.

 

Tại bãi biển thôn Cang Gián, ngư dân Trương Xuân Lành cùng các bạn thuyền đang tất bật gỡ những con cá bè xước nhiều kích cỡ ra khỏi lưới. Thuyền anh Lành đánh bắt được nhiều cá nhất trong những ngày gần đây. Riêng ngày 9.1, thuyền của anh đánh bắt được hơn 8,5 tạ cá bè xước và thu về gần 80 triệu đồng. Những ngày trước, thuyền của anh đánh bắt được từ 2-3 tạ cá.

 

Cũng trong ngày 9.1, thuyền của ngư dân Hoàng Văn Dường đánh bắt được gần 3 tạ cá bè xước và thu về hơn 25 triệu đồng. “Hơn 3 ngày nay, hôm nào chúng tôi cũng ra ngư trường Cồn Cỏ đánh bắt cá bè và trúng lớn. Chúng tôi dong thuyền ra khơi vào khoảng 3-4 giờ chiều ngày hôm trước và đến sáng sớm hôm sau thì vào bờ. Mỗi chuyến như vậy, chúng tôi thả lưới 2-3 đợt.

 

Đây là năm đầu tiên ngư dân bãi ngang chúng tôi trúng lớn cá bè xước nên rất vui mừng. Với giá thị trường từ 80-100 ngàn đồng/kg, tùy theo kích cỡ cá thì mỗi ngày, một thuyền có thể thu về từ 10-20 triệu đồng”, ông Dường nói.

 

Tết Nguyên đán Canh Tý đang cận kề, ngư dân bãi ngang xã Trung Giang đang rất phấn khởi, tích cực tăng chuyến ra khơi để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây