CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tỉnh Quảng Trị: Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 03/02/2020 15:00
(QT) - Sáng nay 3.2.2020, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trọng thể tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3.2 (1930-2020). UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI; các lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động dự lễ.
Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ kỉ niệm 90 năm  thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam- Ảnh: Thành Dũng
Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam- Ảnh: Thành Dũng

Một số tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ kỉ niệm- Ảnh: Thành Dũng 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc diễn văn lễ kỉ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng khái quát những nét tiêu biểu hành trình đầy trí tuệ và bản lĩnh 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành các cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại.

 

Đó là thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 đánh đuổi đế quốc thực dân, lật đổ chế độ phong kiến, lập ra nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Châu Á, cho dân tộc Việt Nam sau bao năm lầm than “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”; là thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, mà đỉnh cao chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 chấn động địa cầu; là đại thắng mùa xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, thu non sông về một mối, để “Đất nước trọn niềm vui”.

 

Sau ngày hòa bình thống nhất, công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo tiếp tục đưa nước ta từng bước quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội với nhận thức mới, tư duy mới, sáng tạo, đúng đắn, phù hợp thực tiễn phát triển của đất nước và xu thế của thời đại, giành được những thành tựu quan trọng, khẳng định rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền trước Tổ quốc và nhân dân. Trước các nhiệm vụ lịch sử, Đảng ta luôn kịp thời xác định đúng đắn, sáng tạo đường lối, chiến lược, sách lược, đưa cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 

Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 90 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hi sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, càng trân trọng lịch sử,nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta- một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo, một lòng một dạ đi theo Đảng làm cách mạng đến cùng, luôn thương yêu, đùm bọc và trìu mến gọi Đảng Cộng sản Việt Nam bằng hai tiếng “Đảng ta”.

 

Lịch sử ra đời và quá trình xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị gắn liền với lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 21.4.1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị được thành lập, là một trong những địa phương có tổ chức đảng sớm nhất ở Trung Kì. Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã trải qua 16 kì đại hội, mỗi lần đại hội là một dấu mốc lớn trên chặng đường phát triển, khẳng định rõ hơn năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ. Nhất là sau 30 năm lập lại tỉnh, Đảng bộ Quảng Trị đã vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng vào hoàn cảnh cụ thể, vượt qua khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân được tăng cường là cơ sở vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Quảng Trị.

 

 Đặc biệt, từ đầu nhiệm kì Đại hội Đảng bộ khóa XVI đến nay, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, toàn tỉnh đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đẩy nhanh phát triển kinh tế- xã hội, đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước, về đích các chỉ tiêu nghị quyết đề ra của cả nhiệm kì trước một năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; các ngành, lĩnh vực chủ yếu phát triển ổn định.

 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được chăm lo và đạt được những kết quả tích cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện và đi vào chiều sâu chủ trương, giải pháp, cách làm mới về công tác xây dựng Đảng đã được đề ra trong những năm đầu nhiệm kì, được thực tiễn khẳng định là sáng tạo, hiệu quả, đã có tác động thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác; khẳng định rõ hơn mối quan hệ biện chứng giữa phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi rọi vào mình, hun đúc thêm nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kêu  gọi toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, tạo nên khí thế mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, để xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển, đẹp giàu.

Tác giả bài viết: NTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây