CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tổ chức thu dung, cách ly và điều trị 2 trường hợp nghi mắc Covid-19

Thứ năm - 27/02/2020 07:51
(QT) - Chiều nay 26.2.2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tỉnh có Quyết định số 143/QĐ-BCĐPCD về tổ chức thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đối với 2 trường hợp gồm: N.T.M (sinh năm 1999) và N.T.D (sinh năm 1996) cùng ở tại Khu phố 6, thị trấn Cửa Việt (Gio Linh). Được biết, 2 trường hợp này trở về từ TP. Deagu (tỉnh Bắc Gyeongan, Hàn Quốc). Bệnh viên Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh được chọn làm cơ sở thu dung, cách ly và điều trị.
Tổ chức tiếp nhận và cách ly các trường hợp đã tiếp xúc với 2 lao động đã sinh sống ở Hàn Quốc trở về địa phương, nghi mắc Covid -19- Ảnh: Xuân Diện
Tổ chức tiếp nhận và cách ly các trường hợp đã tiếp xúc với 2 lao động đã sinh sống ở Hàn Quốc trở về địa phương, nghi mắc Covid -19- Ảnh: Xuân Diện

*Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh cũng đã có Quyết định số 142/QĐ-BCĐPCD về tổ chức cách ly tập trung của tỉnh để phòng, chống Covid-19. Theo đó, cơ sở cách ly tập trung (còn gọi là cơ sở giới hạn tập trung) của tỉnh sẽ sử dụng cơ sở vật chất của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cũ). Mục đích để phòng, chống dịch bệnh, phục vụ việc cách ly các cá nhân thuộc đối tượng cách ly theo quy định.

 

Đối tượng cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế (16 người tiếp xúc gần với trường hợp N.T.D (sinh năm 1996) tại Khu phố 6, thị trấn Cửa Việt (Gio Linh). Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, nhà cửa, điện nước, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, ăn uống để phục vụ cho công tác thu dung người được cách ly.

 

Phối hợp với Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chủ trì, phối hợp giữa Sở Y tế, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để quản lý các đối tượng tại khu cách ly. Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế theo quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan. Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và xung quanh khu vực cách ly tập trung.

Tác giả bài viết: Thanh Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây