CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tôn vinh 27 tập thể và 88 cá nhân điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Quảng Trị giai đoạn 2015-20

Thứ bảy - 27/06/2020 09:21
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia- Ảnh: ĐV
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia- Ảnh: ĐV

(QTO) - Sáng nay 26/6/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh 5 năm, giai đoạn 2015-2020. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự hội nghị.

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho các cá nhân của ngành GD&ĐT tỉnh- Ảnh: ĐV

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia- Ảnh: ĐV

 

Trong 5 năm qua ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã phát động, đẩy mạnh tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước kết hợp với thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành, trong đó trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” được cụ thể hóa thành phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày càng nâng cao. Quy mô mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

 

Việc sáp nhập, hợp nhất các cơ sở giáo dục công lập được thực hiện tích cực. Công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS được duy trì và củng cố khá vững chắc. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ngày càng lớn mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Sự nghiệp GD&ĐT từng bước đáp ứng với việc đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh.

 

Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được duy trì có hiệu quả. Qua phong trào thi đua, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển khởi sắc. Trong 5 năm qua, đã có hàng ngàn em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở cấp THCS và THPT; toàn tỉnh có 121 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia THPT, số lượng giải đạt bằng với giai đoạn 2010 – 2015 nhưng tăng về chất lượng giải. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi như giải Toán qua mạng Internet, trên máy tính Casio, các cuộc thi và sân chơi trí tuệ cấp quốc gia, đặc biệt có 2 học sinh giành ngôi quán quân và 1 học sinh đạt á quân chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; có 5 học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp khu vực và quốc tế.

 

Với sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đạt được, toàn ngành đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: 13 đơn vị và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động; 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 15 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 10 tập thể và 36 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 97 tập thể được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; hàng trăm tập thể và cá nhân được tặng kỷ niệm chương, bằng khen của các Bộ, ngành và UBND tỉnh.    

                                           

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc mừng những thành tích đạt được của ngành GD&ĐT tỉnh; biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Đồng thời trân trọng sự đóng góp quan trọng của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong những năm tới, ngành GD&ĐT cần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.

 

Tạo sự chuyển biến về nhận thức đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện các cuộc vận động lớn do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

 

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo với yêu cầu thực chất; tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Lấy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của đơn vị làm nội dung phong trào thi đua từng giai đoạn cụ thể, thường xuyên, liên tục, tạo động lực phát triển đối với tập thể, cá nhân.

 

Lấy chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, giảng dạy, học tập làm tiêu chuẩn phấn đấu, là thước đo để đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông trong việc tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới, để cổ vũ, nêu gương, nhân rộng trong xã hội, tạo động lực phát triển và lan tỏa sâu rộng trong ngành và từng cơ quan, đơn vị. Kết hợp tốt thi đua với khen thưởng, bảo đảm giải quyết hài hòa giữa động viên tinh thần với khuyến khích lợi ích vật chất, tạo động lực kích thích lao động sáng tạo, hăng say học tập đối với đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh trong toàn ngành.

 

Tại hội nghị đã biểu dương, tôn vinh 27 tập thể và 88 cá nhân là điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành GD&ĐT tỉnh giai đoạn 2015-2020. Nhân dịp này, 3 cá nhân của ngành GD&ĐT tỉnh vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia…          

                   Đức Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây