CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020

Chủ nhật - 14/06/2020 17:08

(QTO) - Sáng nay 13/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại Quảng Trị giai đoạn 2018 – 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến dự. 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng quà cho người dân tại hai xã A Bung, A Ngo (Đakrông) - Ảnh: T.P

 

Dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 4 giếng nước cộng đồng trị giá 240 triệu đồng, 10 con bò giống trị giá 125 triệu đồng, 20 nhà vệ sinh tự hoại và nhiều phần quà khác với tổng giá trị là 733 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã biên giới A Bung, A Ngo, huyện Đakrông. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và bàn giao công trình giếng nước công cộng cùng các phương tiện sinh kế cho một số hộ gia đình phụ nữ khó khăn tại địa phương.

 

Được biết thời gian qua, từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng các tổ chức, đơn vị đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã A Bung và A Ngo của huyện Đakrông. Riêng trong các năm 2018, 2019, Hội đã hỗ trợ hơn 1,5 tỉ đồng để xây dựng các nhà tình thương, 20 nhà tiêu hợp vệ sinh, 2 mô hình phát triển kinh tế, máy vi tính và nhiều suất quà, giúp cho người dân nơi đây nâng cao đời sống, có thêm phương tiện sinh kế để thoát nghèo.

 

Kết quả quan trọng nhất chương trình đạt được chính là thúc đẩy sự nỗ lực của người dân sau khi được hưởng lợi, làm thay đổi tập quán sản xuất, sinh hoạt, từ đây đồng bào vùng biên giới đã biết tiết kiệm và quản lý tài chính gia đình.

 

Trúc Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây