Trên 20 ha lúa ở xã Triệu Vân bị hạn, xâm nhập mặn

Thứ sáu - 27/03/2020 08:45
(QT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra tại xã Triệu Vân, một xã vùng biển của huyện Triệu Phong, làm nhiều diện tích lúa trên cát bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Diện tích lúa trên cát bị hạn không thể sản xuất được-Ảnh: C.T​

Vụ đông xuân 2019 – 2020, xã Triệu Vân gieo cấy trên 138 ha lúa trên cát. Do tình hình hạn hán, xâm nhập mặn khiến trên 20 ha lúa không thể tiếp tục sản xuất được. Tình hình xâm nhập mặn và hạn hán đang diễn ra gay gắt và dự báo sẽ còn lấn sâu vào các diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn xã Triệu Vân.

Trước thực trạng đó, chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp và khuyến cáo người dân thay đổi cơ cấu cây trồng thích nghi với vùng đất cát bị hạn hán và nhiễm mặn bằng cách trồng xen kẽ các loại cây có giá trị kinh tế, phù hợp với thổ nhưỡng ở đây như khoai lang, dưa gang, đậu.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng