CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Triển khai dự án “Hỗ trợ, nâng cao chất lượng sống người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”

Thứ ba - 23/06/2020 15:48

(QTO) - Sáng nay 23/6/2020, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) về việc triển khai dự án “Hỗ trợ, nâng cao chất lượng sống người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” do USAID tài trợ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với NACCET - Ảnh: T.P

 

Tại buổi làm việc, đại diện NACCET đã trình bày về các mục tiêu và phương hướng triển khai dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (LSGA) do NACCET và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) ký kết vào ngày 5/12/2019. Theo đó, dự án sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh thành có nhiều ảnh hưởng do chiến tranh gây ra là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh. Dự kiến, dự án sẽ kéo dài trong vòng 5 năm, từ ngày 1/10/2020 đến 30/9/2024 với tổng số tiền viện trợ khoảng 69 triệu USD, trong đó có nguồn vốn ODA không hoàn lại là 65 triệu USD.

 

Mục tiêu của dự án là mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật (NKT); mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và hỗ trợ trực tiếp cho NKT; cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu rào cản của NKT; tăng cường năng lực quản lý, thực hiện và hoạt động hỗ trợ NKT ở các cấp,… Hướng đến mục tiêu tổng quát là cải thiện chất lượng sống cho NKT tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

 

Quảng Trị là địa phương có số lượng NKT lớn với khoảng gần 17 nghìn người, trong đó có 15 nghìn NKT nặng và đặc biệt nặng, khoảng 8 nghìn người là nạn nhân chất độc da cam. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao hướng đi và mục tiêu dự án mà NACCET đang thực hiện tại Quảng Trị nói riêng và 7 tỉnh thành còn lại nói chung. Giao Sở Ngoại vụ làm cơ quan đầu mối, phối hợp với các sở: Lao động – Thương binh & Xã hội, Y tế, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ NKT tỉnh phối hợp với NACCET và các tổ chức liên quan thống nhất hoạt động, hoàn thành các thủ tục theo quy định và phối hợp tổ chức lễ khởi động dự án trong thời gian sớm nhất.

Trúc Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây