CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Triển lãm mĩ thuật “Gio Linh ngày mới”

Thứ ba - 10/12/2019 21:26
(QT) - Nhân dịp kỉ niệm 68 năm Ngày truyền thống mĩ thuật Việt Nam 10.12 (1951-2019), sáng nay 10.12.2019, tại huyện Gio Linh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Mĩ thuật Việt Nam tỉnh và Trung tâm Văn hóa thông tin - TDTT huyện Gio Linh tổ chức triển lãm mĩ thuật “Gio Linh ngày mới”.
48 tác phẩm mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc - Ảnh: Trần Tuyền
48 tác phẩm mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc - Ảnh: Trần Tuyền

Triển lãm mĩ thuật “Gio Linh ngày mới” gồm 48 tác phẩm của nhóm tác giả Đỗ Quốc Thắng (18 tác phẩm), Nguyễn Thành Sơn (16 tác phẩm), Đinh Tiến Dũng (14 tác phẩm) đều đang sinh sống, làm việc tại Gio Linh.

 

Các tác giả mang đến cho người xem 3 cá tính nghệ thuật riêng biệt với nội dung đề tài phong phú, đa dạng, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức và hưởng thụ nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Gio Linh. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân hăng say lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương.

 

Ba tác giả trẻ đã có sự suy ngẫm trong thời gian dài về những phương án nghệ thuật, đầu tư nghiêm túc và kĩ lưỡng trong các tác phẩm của mình.

 

Nhiều tác phẩm tại triển lãm đã đạt được các giải thưởng và trưng bày tại những triển lãm mĩ thuật trong và ngoài tỉnh. Đơn cử như tác phẩm “Trẻ làng quê” của tác giả Nguyễn Thành Sơn; tác phẩm “Mùa vàng” của tác giả Đinh Tiến Dũng được trưng bày tại triển lãm mĩ thuật khu vực Bắc miền Trung năm 2019 tại Nghệ An…

 

Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 10 – 15.12.2019 tại Trung tâm Văn hóa thông tin – TDTT  huyện Gio Linh.

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây