CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Triệu Phong: Ra quân tiêu độc khử trùng phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

Thứ sáu - 21/02/2020 14:21
(QT) - Thực hiện tháng tiêu độc khử trùng năm 2020, những ngày qua, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Triệu Phong đã đồng loạt ra quân tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng cho đàn vật nuôi, các cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Năm 2019, bệnh lở mồm long móng đã xảy ra tại 7 xã trên địa bàn huyện Triệu Phong. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên đàn lợn của 2.600 hộ dân ở 117 thôn thuộc 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổng số lợn phải tiêu hủy là 10.789 con, tổng trọng lượng 642.432 kg. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng đàn gia súc trên 47 nghìn con, gia cầm 538 nghìn con.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm trong cả nước và sự thay đổi của thời tiết, nguy cơ tiềm ẩn các mầm bệnh phát tán trong môi trường có thể gây bệnh cho đàn vật nuôi là rất cao.

 

Để chủ động ngăn chặn mầm bệnh phát tán và lây lan, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Triệu Phong đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, rải vôi chuồng trại chăn nuôi, khu vực chợ, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các quầy kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm, đặc biệt chú trọng ở các địa phương xảy ra dịch và các điểm tiêu hủy.

 

Đồng thời khuyến cáo các địa phương và mỗi hộ chăn nuôi cần nghiêm túc thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng bảo vệ đàn vật nuôi nhằm hạn chế các loại mầm bệnh nguy hiểm có thể phát sinh trong môi trường gây ảnh hưởng đến đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây