CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trồng 26 nghìn cây hoa li và tuylip phục vụ Tết Nguyên đán 2020

Thứ hai - 04/11/2019 08:44
(QT) - Ông Đào Ngọc Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Thông tin khoa học và công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) cho biết, nhằm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020, đơn vị này vừa xử lí cho ra rễ, xuống giống 16 nghìn củ hoa li giống Chi Lê và Hà Lan và 10 nghìn củ hoa tuylip Hà Lan có 5 màu (đỏ, gạch, vàng, cam, xanh) tại khu nghiên cứu thực nghiệm của Trung tâm ở đỉnh đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.
Những cây lan hồ điệp được Trung tâm cho nở sớm để kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường
Những cây lan hồ điệp được Trung tâm cho nở sớm để kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường

Tất cả việc chăm sóc hoa của Trung tâm đều theo quy trình công nghệ cao. Theo đó hoa li từ khi xuống giống đến khi thu hoạch có thời gian 82 ngày; hoa tuylip có thời gian gần 2 tháng. Trung tâm cũng đã chuẩn bị 13 nghìn cây lan hồ điệp sau khi trồng gần 22 tháng để phục vụ người tiêu dùng nhân dịp Tết đến. Dự kiến mỗi cây lan hồ điệp được bán với giá 100 nghìn đồng, mỗi cặp chậu hoa li bán với giá 400 nghìn đồng; mỗi chậu hoa tuylip bán với giá 80 nghìn đồng.

 

Ông Đào Ngọc Hoàng cho biết thêm, Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm đã cung ứng ra thị trường 17 nghìn cây hoa li. Hoa li, tuylip và lan hồ điệp trồng ở Sa Mù đều sinh trưởng tốt, cây to, mập, nhiều nụ, nở đúng dịp Tết, được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Tác giả bài viết: Tú Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây