CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Trưng bày bản đồ, tư liệu khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

Thứ năm - 02/07/2020 03:16

(QTO) - Tối qua 1/7/2020, tại Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Cô huyện Hướng Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Hướng Hóa khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng dự triển lãm.
 

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng và các đại biểu dự triển lãm - Ảnh: HT

 

Triển lãm đợt này trưng bày Thư tịch cổ Việt Nam; Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ phương Tây; Bản đồ Trung Quốc (do Trung Quốc và phương Tây vẽ) không có Hoàng Sa, Trường Sa… Riêng Thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa bằng tiếng Việt và tiếng Pháp có 96 bản được trưng bày trong tủ kính.

 

Qua những tư liệu tại triển lãm, cho thấy Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, bằng con đường hòa bình, được các triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp. Đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển, đảo khác trên Biển Đông.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn cho biết, việc giới thiệu, phổ biến các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý nhằm khẳng định quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, mong muốn mỗi người dân đến với triển lãm sẽ trở thành một tuyên truyền viên trong việc phổ biến sâu rộng những tri thức, hiểu biết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ý nghĩa thiêng liêng và giá trị to lớn của chủ quyền biển đảo mà ông cha ta đã đổ bao xương máu để giữ gìn, vun đắp. Qua đó tiếp nhận sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 

Cũng tại triển lãm, ban tổ chức trưng bày 15 bức tranh về thành tựu kinh tế xã hội, tiềm năng du lịch ở huyện Hướng Hóa và tổ chức 30 gian hàng nông sản đặc trưng, gian hàng ẩm thực thu hút hàng nghìn người tham gia. Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 1/7 - 3/7/2020.

 

Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây