Xây dựng “Cộng đồng an toàn” ở xã A Bung

Thứ năm - 14/11/2019 09:45
(QT) - Huyện Đakrông vừa chọn xã A Bung để xây dựng “Cộng đồng an toàn”, phòng tránh tai nạn thương tích năm 2019.
Xây dựng cộng đồng an toàn từ việc giáo dục phòng tránh tai nạn thương tích ngay từ trong trường học​

Để được công nhận là “Cộng đồng an toàn”, xã A Bung phải đạt các tiêu chí như giảm thiểu ở mức thấp nhất các loại thương tích xảy ra ở trẻ em, hộ gia đình và trường học, phấn đấu đến cuối năm 2019 giảm trên 80% các yếu tố nguy cơ gây tai nạn thương tích tại cộng đồng, trên 80% hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình an toàn, 100% trường học đạt tiêu chí trường học an toàn, 100% hộ gia đình nhận thức được các nguy cơ tai nạn thương tích tại cộng đồng và tham gia tích cực phòng chống tai nạn thương tích.

Trong thời gian tới xã cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về phòng tránh tai nạn thương tích, đẩy mạnh xây dựng trường học, cơ quan, đơn vị, khu dân cư an toàn… nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như xây dựng nông thôn mới ở địa phương, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: T.T