CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Xuất hiện mưa đá tại một số xã, thị trấn của huyện Hướng Hóa

Thứ tư - 22/04/2020 07:44
(QTO) - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Lê Quang Thuận, chiều nay 21/4/2020, hiện tượng mưa đá đã xảy ra tại một số xã, thị trấn trên địa bàn.
Kích thước của viên đá trong trận mưa đá xảy ra ở huyện Hướng Hóa khá lớn - Ảnh: Q.H
Kích thước của viên đá trong trận mưa đá xảy ra ở huyện Hướng Hóa khá lớn - Ảnh: Q.H

Cụ thể, mưa đá xuất hiện ở một số địa phương của huyện vào lúc tầm 16 giờ, kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Các xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi mưa đá gồm: Hướng Lộc, Xy, Tân Liên, Khe Sanh… Trước khi xảy ra mưa đá, trên địa bàn có hiện tượng trời tối, giông và gió mạnh. Tại một số địa phương như xã Hướng Lộc, mưa nặng hạt, kèm theo lượng đá rơi xuống khá nhiều. Nhiều viên đá có kích thước to hơn ngón tay cái của người lớn. “Trước đây, trên địa bàn từng xảy ra hiện tượng mưa đá. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mưa đá kéo dài đến hơn 20 phút, viên đá có kích thước lớn như thế này”, Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Lộc Hồ Văn May khẳng định.

 

Hiện nay, người dân ở các xã, thị trấn của huyện Hướng Hóa đang bước vào thời điểm thu hoạch một số cây trồng như: lúa, chuối, chanh dây, rau màu… Trận mưa đá vừa xảy ra rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Lê Quang Thuận cho biết: “Chúng tôi đang khẩn trương nắm bắt thông tin, tình hình từ các địa phương và sẽ thống kê cụ thể thiệt hại do trận mưa đá gây ra. Lãnh đạo UBND huyện sẽ kịp thời động viên, hỗ trợ người dân nếu xảy ra thiệt hại”, ông Thuận khẳng định.

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây