Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 31/03/2021 10:50 30 0
(QTO) - Chiều nay 31/3/2021, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đại biểu tập huấn những kiến thức về công tác bầu cử- Ảnh: L.N
Các đại biểu tập huấn những kiến thức về công tác bầu cử- Ảnh: L.N

Tại hội nghị, 100 đại biểu là cán bộ làm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã được hướng dẫn về việc lập, sử dụng, giao nộp các tài liệu, biên bản, biểu mẫu và một số vấn đề khác trong công tác bầu cử.

 

 Sau hội nghị tập huấn ở tỉnh, phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho tổ chuyên viên giúp việc ủy ban bầu cử ở cấp huyện, các ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã và các tổ bầu cử, đảm bảo cho các thành viên nắm chắc nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác bầu cử ở từng đơn vị bầu cử, từng khu vực bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

 

Đến thời điểm này, công tác bầu cử đang được các đơn vị, tổ chức, địa phương tiến hành khẩn trương, đảm bảo đúng luật định. Toàn tỉnh đã hoàn thành việc ấn định số lượng đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Toàn tỉnh có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND, 74 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 834 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã.

 

Cùng với đó, tỉnh đã hoàn thành việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở các cấp; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, in ấn tài liệu bầu cử, khắc dấu các tổ chức phụ trách bầu cử được tiến hành kịp thời.

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

baucutrai
baucuphai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây