CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Biểu dương 51 điển hình tiên tiến trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020

Thứ sáu - 24/07/2020 20:36

(QTO) - Chiều nay 24/7/2020, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 10 năm (giai đoạn 2010-2020) trong công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết 6b/NQ-BCH và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ theo Chỉ thị 03/CT-TLĐ. Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy.

 

Tập thể và cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại hội nghị-Ảnh:T.L

 

Thời gian qua nữ CNVCLĐ tỉnh đã có nhiều đóng góp công sức, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, là lực lượng lao động quan trọng trong việc thực hiện các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 28 nghìn nữ CNVCLĐ, chiếm gần 50% tổng số CNVCLĐ. Chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ ngày càng được nâng lên nhiều mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp; chủ động khắc phục khó khăn để yên tâm lao động, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động do tổ chức công đoàn phát động…

 

Qua 10 năm triển khai thực hiện nghị quyết và chỉ thị trên, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác vận động nữ CNVCLĐ, nhất là nữ CNLĐ tại các doanh nghiệp. Thực hiện tốt việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của của lao động nữ; tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực thi pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến lao động nữ và trẻ em.

 

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã và đang đi vào chiều sâu   với nhiều mô hình sáng tạo, thu hút nhiều nữ CNVCLĐ tham gia, tác động tích cực đến hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua phong trào thi đua đã phát huy được sức sáng tạo, khả năng đóng góp cao nhất của nữ CNVCLĐ trong công cuộc đổi mới và xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, nhiều chị đã vượt lên khó khăn trở thành tấm gương sáng về tinh thần lao động, tự khẳng định vai trò, vị trí của mình trong gia đình, được xã hội thừa nhận và tôn vinh.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao vai trò của nữ CNVCLĐ Quảng Trị trong phát triển kinh tế xã hội địa phương cũng như mọi mặt. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh phát huy hơn nữa thành quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu về công tác phụ nữ trong tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn về công tác vận động nữ CNVCLĐ. Phong trào thi đua của CNVCLĐ cần   gắn phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.  Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.  

 

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng 22 tập thể, 29 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Tú Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây