CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cam Chính đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ bảy - 18/07/2020 21:31

(QTO)- Tối qua 17/7/2020, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT và huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

 

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với những cách làm hay, những giải pháp thiết thực để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng của 19/19 tiêu chí NTM. Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM hướng đến sự hài lòng cuộc sống người dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội của xã đã tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động làm “sáng, xanh, sạch, đẹp” làng quê như: đóng góp gần 7 tỉ đồng tiền mặt, hơn 7.000 ngày công, hiến 31.722m2 đất, 10.976 cây các loại để giải phóng mặt bằng mở rộng lòng lề đường, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng các trục đường thôn, xóm với 590 bóng đèn; phát động trồng hoa, cây cảnh trên các trục đường tại 9/9 thôn; phát động công trình cột điện nở hoa, lắp đặt các bảng tin, pa nô áp phích tuyên truyền. Định kỳ hằng tháng tổ chức chỉnh trang nông thôn vào ngày cuối tháng, vệ sinh môi trường, xây dựng vườn mẫu, đường mẫu… làm cho bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp; Công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn được đẩy mạnh.

 

Mô hình kinh tế tổ hợp tác có những chuyển biến tích cực, nhiều mô hình tổ hợp tác được thành lập và hoạt động bước đầu có hiệu quả như: trồng cây hồ tiêu tập trung, trồng cây chè vằng, trồng cây sắn dây, mô hình trồng ném, chăn nuôi gà Cùa, chăn nuôi dê nhốt…Kinh tế hộ có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người/năm không ngừng tăng lên, từ 25,39 triệu đồng năm 2016 tăng lên 40,3 triệu đồng năm 2019. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể; tỉ lệ hộ nghèo từ 7,65% năm 2016 đến nay giảm xuống còn dưới 2%.

 

Từ đó đã cũng cố được lòng tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu. Ngày 23/4/2018 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 854 phê duyệt chọn xã Cam Chính là một trong những xã điểm để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ sau chưa đầy 2 năm thực hiện, đến ngày 25/9/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2562 công nhận xã Cam Chính đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019..

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Cam Lộ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019 cùng tiền thưởng công trình NTM của UBND tỉnh trị giá 200 triệu đồng cho xã NTM kiểu mẫu Cam Chính; huyện Cam Lộ tặng thưởng công trình trị giá 100 triệu đồng cho xã Cam Chính đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tin, ảnh: NTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây