CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cam Lộ: 10 khu dân cư được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm - 23/07/2020 21:42

(QTO) - UBND huyện Cam Lộ vừa có các Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu mức 1 và năm 2020 đối với thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền; thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa và Khu phố 1, thị trấn Cam Lộ, nâng tổng số khu dân cư (KDC) nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện lên 10 đơn vị.

     

Lãnh đạo huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền-Ảnh: AV

                  

Đây là những đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, văn minh đô thị, đi đầu trong các phong trào hiến đất, hiến cây mở đường, xây dựng thiết chế văn hóa... Đặc biệt, từ khi UBMTTQVN huyện phát động phong trào xây dựng KDC kiểu mẫu, các KDC này đã gương mẫu đi đầu trong công tác chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng con nuôi; thực hiện có hiệu quả nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng phong trào khuyến học; mô hình không có người vi phạm pháp luật; thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn, đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Cùng với việc công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, UBND huyện Cam Lộ tặng mỗi đơn vị một công trình phúc lợi trị giá 50 triệu đồng.

 

                                                                   Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây