Chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly phòng, chống Covid-19

Thứ sáu - 14/02/2020 03:31
(QT) – Hôm nay 13.2.2020, thông tin từ Sở Y tế cho biết, ngành đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng các khu vực cách ly phòng, chống Covid-19.
Trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc phụ vụ công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo- Ảnh: Do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp

Theo đó, nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống Covid- 19 theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế Hướng Hóa chọn Trạm Y tế Lao Bảo (trụ sở phòng khám đa khoa cũ); Trung tâm Y tế Đakrông chọn Trung tâm Y tế Đakrông- cơ sở 2 và Trung tâm Y tế huyện Gio Linh chọn trụ sở nhà dân số- thị trấn Cửa Việt làm trụ sở cách ly.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thuốc, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 đối với những đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu quốc tế La Lay và tại cảng Cửa Việt.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp, chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện đúng theo quy định và chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị để thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Lê