CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cơ bản xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 11/03/2020 22:27
(QT) - Theo thông tin từ Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, đến thời điểm hiện tại, các địa phương trong tỉnh đã cơ bản xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản.
Nhiều công trình xây dựng nông thôn mới được khởi công, xây dựng trên địa bàn tỉnh - Ảnh: Q.H
Nhiều công trình xây dựng nông thôn mới được khởi công, xây dựng trên địa bàn tỉnh - Ảnh: Q.H

Trước đó, trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015, do áp lực đạt chuẩn nông thôn mới, một số địa phương trong tỉnh đã phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản. Đến cuối năm 2015, số nợ đọng xây dựng cơ bản của các địa phương là 24,274 tỉ đồng. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản trong giai đoạn 2016 – 2020. Các địa phương còn nợ đọng phải tích cực huy động các nguồn lực để xử lý nợ. Trường hợp không xử lý được thì không bố trí khởi công các công trình mới.

 

Với sự nỗ lực cao, các địa phương trong tỉnh đã tập trung bố trí trả nợ. Tính đến thời điểm cuối năm 2018, tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh còn 4,164 tỉ đồng. UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo UBND cấp huyện ưu tiên bố trí vốn kế hoạch năm 2019 để thanh toán dứt điểm các công trình, dự án còn nợ đọng. Cùng với đó, công tác kiểm tra, kiểm soát được tăng cường. Nhờ thế, đến thời điểm hiện tại, các địa phương trong tỉnh đã cơ bản xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

 

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây