CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Đẩy mạnh công tác vận động “Quỹ vì người nghèo”

Thứ tư - 16/10/2019 21:27
(QT) - Phát huy kết quả đạt được trong vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” những năm qua, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào giúp đỡ người nghèo tạo thêm nguồn lực để giảm nghèo, vươn lên thoát nghèo bền vững, Ban Thường trực UBMTTQVN- Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức đợt phát động cao điểm vận động ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo” năm 2019 (từ ngày 19/5 đến 18/11/2019) đến Mặt trận các cấp và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn tỉnh.
Anh bai Niem vui
Anh bai Niem vui

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động vận động ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, Mặt trận các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung vận động ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, về đợt vận động cao điểm vì người nghèo; chương trình giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” xóa nhà ở tạm bợ cho người nghèo, cận nghèo; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cộng đồng, tạo ra sự chuyển biến sâu rộng về nhận thức và hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội trong việc chăm lo cho người nghèo, cận nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Gắn việc xây dựng “Quỹ vì người nghèo” thành một trong những nội dung trọng tâm trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Quảng Trị chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong đó, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dành ít nhất 2 ngày lương thực tế và người lao động không hưởng lương đóng góp ít nhất 2 ngày công lao động để ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Vận động các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trích quỹ phúc lợi, lợi nhuận hoặc tiết kiệm chi tiêu ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân trực tiếp nhận giúp đỡ các địa phương xoá đói, giảm nghèo một cách có hiệu quả, thiết thực, bền vững. Phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền kết quả giúp đỡ đoàn viên, hội viên nghèo của tổ chức mình và kết quả tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, các chương trình an sinh xã hội.

 

Qua hơn 6 tháng từ khi phát động đợt cao điểm vận động ủng hộ, đóng góp “Quỹ vì người nghèo” năm 2019, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tính từ ngày 1/1 đến 15/10/2019, “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh huy động được 10.570.563.000 đồng. Trong đó cấp tỉnh: 6.270.563.000 đồng, cấp huyện: 2.500.000.000 đồng, cấp xã: 1.800.000.000 đồng. Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh nhận được sự ủng hộ đóng góp của 101 cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp với số tiền 1.291.944.000 đồng. Trong đó các cơ quan, đơn vị ủng hộ: 1.015.564.000 đồng, doanh nghiệp ủng hộ: 276.380.000 đồng. Từ nguồn huy động “Quỹ vì người nghèo”, 9 tháng đầu năm 2019, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 205 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 8.200 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất cho 35 hộ gia đình, trị giá 350 triệu đồng; hỗ trợ cho 515 em học sinh nghèo, trị giá 257 triệu đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 30 người, trị giá 75 triệu đồng.

 

Những kết quả đạt được đã cho thấy sự vào cuộc tích cực của hệ thống Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2019, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ và chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài tỉnh dành cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn kinh phí vận động được đã góp phần giúp người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây