Triệu Phong: Hơn 1,8 tỉ đồng hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Thứ ba - 21/04/2020 14:04
(QTO) - UBND huyện Triệu Phong vừa quyết định trích ngân sách từ nguồn vốn sự nghiệp hơn 1,8 tỉ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020.
Ảnh minh họa.

Theo đó, nguồn vốn trên được hỗ trợ cho nhiều tiểu dự án, trong đó hơn  250 triệu đồng đầu tư cơ sở hạ tầng và 1,2 tỉ đồng hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, 300 triệu đồng để thực hiện các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a và Chương trình 135, hơn 100 triệu đồng hỗ trợ công tác truyền thông và nâng cao năng lực giám sát đánh giá thực hiện chương trình.

Tính đến cuối năm 2019, tỉ lệ hộ nghèo ở huyện Triệu Phong còn 5,12%, cận nghèo chiếm 5,47% tổng số hộ. Bằng những giải pháp và chính sách hỗ trợ vật chất cụ thể cho người dân, phấn đấu trong những năm tới huyện Triệu Phong giảm tỉ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 1%- 1,5%.

Tác giả bài viết: Tuấn Việt